Thế nào là hộp đen hợp chuẩn?

Thế nào là hộp đen hợp chuẩn?

Thị trường hộp đen hiện nay đang rất sôi động, các nhà cung cấp trong và ngoài nước , các công ty cung cấp thiết bị hộp đen lần lượt ra đời – song song với đó là các nguồn thiết bị hộp đen không hợp chuẩn được bán tràn lan trên thị trường, khiến khách hàng có nhu cầu thực sự bị bối rối trong việc lựa chọn thiết bị hộp đen.

Hộp đen hợp chuẩn cần đáp ứng tiêu chí nào?

Hộp đen hợp chuẩn là hộp đen có các đặc điểm sau:

 1. + Có giấy chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy của Bộ GTVT
 2. + Có đầy đủ các thiết bị: hộp đen, dây nguồn, phần mềm quản lý, bộ phận cảnh báo…
 3. + Đảm bảo thực hiện các chức năng:
 • Ghi lại hành trình xe chạy: Báo cáo thời gian, tọa độ, tốc độ, tần suất ghi và lưu trữ không quá 30 giây trên một lần khi xe hoạt động và không quá 15 phút trên một lần khi xe dừng.
 • Báo cáo tốc độ vận hành của xe: thông tin này phải trích xuất được thông qua cổng kết nối của TBGSHT với máy tính hoặc thông qua máy chủ tại các thời điểm bất kỳ trong suốt hành trình xe chạy.
 • Tốc độ đo của thiết bị giám sát hành trình từ 0 km/h – 150 km/h và độ phân giải của toàn thang đo nhỏ hơn hoặc bằng 01 km/h, sai số không quá ± 3 km/h.
 • Trích xuất thông tin về lái xe: hiển thị tên lái xe, số giấy phép lái xe, biển số xe, thời gian lái xe liên tục của từng lái xe và tổng thời gian lái xe trong ngày
 • Thông tin về số lần và thời gian dừng, đỗ xe: Báo cáo vị trí, thời điểm, khoảng thời gian của mỗi lần dừng, đỗ xe trong suốt hành trình xe chạy.

 

Trong khi đó, hộp đen không hợp chuẩn là loại hộp đen không rõ nguồn gốc hoặc được nhập khẩu từ Trung Quốc. Đa số những hộp đen này đều:

 1. + Không có giấy chứng nhận, nguồn gốc, xuất xứ
 2. + Thiết bị đơn giản
 3. + Không có chức năng cảnh báo, hiển thị như hộp đen hợp chuẩn thông thường

Ngoài ra, bằng mắt thường bạn cũng có thể nhận biết được ngay hộp đen hợp chuẩn và không hợp chuẩn. Thế nên, hãy là người tiêu dùng thông minh, lựa chọn hộp đen hợp chuẩn phục vụ cho mục đích quản lý của doanh nghiệp mình.

hộp đen hợp chuẩn

Hộp đen hợp chuẩn BA4 của Bình Anh

Tại sao nên lắp hộp đen hợp chuẩn?

Việc lắp đặt hộp đen hợp chuẩn không còn là nhu cầu tự nguyện của doanh nghiệp, nó đã được Bộ Giao thông vận tải đưa vào quy định của Luật Giao thông. Nếu bạn tiết kiệm chi phí mà lắp hộp đen không hợp chuẩn sẽ vẫn bị phạt và buộc phải lắp hộp đen hợp chuẩn.

Vậy nên, ngay từ đầu, hãy lựa chọn hộp đen hợp chuẩn để có thể tận dụng tốt những ưu điểm tối đa của hộp đen, đem lại lợi nhuận kinh doanh cho doanh nghiệp. Có rất nhiều lý do để bạn đầu tư hộp đen hợp chuẩn ngay từ đầu :

+ Thực hiện đúng luật giao thông vận tải, tránh bị phạt vì sử dụng hộp đen không theo quy chuẩn : Theo bộ luật giao thông, nếu lắp hộp đen không hợp chuẩn doanh nghiệp vẫn bị xử phạt như không lắp hộp đen. Mức phạt từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng, tước giấy phép lái xe 30 ngày và không đủ điều kiện đăng kiểm xe.

+ Quản lý các xe trong doanh nghiệp tốt hơn, hiệu quả hơn

+ Tiết kiệm 40% nhiên liệu cho doanh nghiệp

Là nhà cung cấp thiết bị hộp đen hợp chuẩn được cấp phép đầu tiên tại Việt Nam về quy chuẩn QCVN 2011 – Bình Anh luôn là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp hộp đen hợp chuẩn.

Với số lượng hộp đen đang hoạt động lên đến hơn 100.000 thiết bị(lớn nhất cả nước), chắc chắn rằng chọn thiết bị hộp đen hợp chuẩn Bình Anh là sự lựa chọn chính xác của các doanh nghiệp vận tải.

Xem thêm tại : Danh sách các đơn vị, công ty bán hộp đen hợp chuẩn.

Chia sẻ bài này